09 Sep

CÁCH XÁC ĐỊNH BẠN LÀ NGƯỜI KHỎE MẠNH

Ai là người khỏe mạnh trong xã hội hiện tại? Câu hỏi này xem chừng rất khó trả lời, vì xung quanh chúng ta đa phần đều bất ổn về sức khỏe. Vậy ai thực sự khỏe mạnh? Cùng tham khảo câu chuyện dưới đây để làm rõ câu hỏi này nhé:

Có một phú ông rất giàu có và bạn thân là người nông dân. Một hôm phú ông nói với bạn mình: Cái gì tôi cũng có, nhưng duy nhất không có sức khỏe. Bù lại anh lại có sức khỏe. Nếu có thể, tôi cho hết gia sản của tôi cho anh, nhưng đổi lại anh có thể cho tôi sức khỏe giống như anh được không?

Người nông dân trả lời: Tôi chỉ duy nhất có sức khỏe, còn lại không có bất kỳ thứ gì. Nếu đổi được gia sản thì quá tốt.

Sau thời gian tìm kiếm, phú ông đã tìm được bác sĩ có năng lực hoán đổi linh hồn. Sau nhiều giờ hoán đổi: hồn của người nông dân đã vào thân xác của phú ông, và ngược lại. Sau khi phú ông sở hữu thân xác của người nông dân, con người trở nên khỏe mạnh nhưng không có tiền. Với niềm đam mê kiếm tiền và làm giàu, ông đã nhúng mình làm việc. Một thời gian, nhanh chóng trở nên giàu có, nhưng với suy nghĩ và hành động như trước ông đã dần mất đi sức khỏe. Qua thời gian hoán đổi ông đã trở thành phú ông nhưng lại mất đi sức khỏe.

Người nông dân khi đó trở nên giàu có, với đầu óc đơn giản, không lo nghĩ nhiều, ham thích làm việc chân tay, sức anh lại cao qua thời gian thân thể  trở nên khỏe mạnh. Nhưng không có kinh nghiệm kinh doanh không biết cách quản lý tài chính, qua thời gian nông dân cũng hoàn lại nông dân, nhưng được lại sức khỏe tốt.

Sau nhiều năm hoán đổi, cuối cùng phú ông trở thành phú ông, nông dân trở thành nông dân.

Thông qua câu chuyện chúng ta cảm nhận được con người thật sự khỏe mạnh không do năng lực chuyên môn. bằng cấp hay địa vị mà do quan niệm quyết định. Cách nghĩ và hành động của một con người quyết định sức khỏe của họ, nên một người khỏe mạnh thực sự là người có quan niệm chuẩn về sức khỏe.

Bởi vậy: Nếu có bằng cấp chuyên môn cao mà có được sức khỏe thì bác sĩ, thạc sĩ đã không bệnh. Nếu có tiền mà có được sức khỏe thì giàu đã không bệnh

Related Posts

Leave A Comment