24 Mar

Lợi ích tắm đúng cách

Tắm không đúng cách cơ thể rất dễ bị nhiềm lạnh hay còn gọi là hàn khí xâm nhập.

Khi cơ thể bị hàn khí bạn sẽ rất dễ bị các triệu chứng: chịu lạnh kém, đau nữa đầu, đau mỏi vai gái, khó có con….Môi trường cơ thể lạnh là môi trường rất tốt để các tế bào lạ phát triển. Việc tắm đúng cách giúp hạn chế quá trình hàn khí xâm nhập vào cơ thể

tắm đúng cách

Vậy tắm thế nào là đúng? Dưới đây là các bước tắm đúng, hãy thực hành và cảm nhận sự thay đổi của sức khoẻ.

  1. Uống 1 ly nước ấm trước 15-30 phút khi đi tắm
  2. Khi vào tắm, ngậm 1 ngụm nước dùng để tắm. Mục đích để báo với lưỡi tiếp nhận nhiệt độ nước và báo cho cơ thể biết rằng mình sắp tiếp xúc với nước đó để điều chỉnh thân nhiệt. Tiếp tục ngậm nước, hít một hơi thật sâu và nín thở. Xối nước từ dưới chân lên đến rốn sau đó ngừng lại, thở ra để chuẩn bị lấy hơi tiếp.
  3. Vẫn ngậm nước, hít một hơi thật sâu tiếp và nín thở. Lấy nước vỗ vào ngực 3 cái, vỗ sau lưng 3 cái để báo cho thân mình sắp tiếp xúc với nước lần thứ hai. Sau đó, xối nước tắm toàn thân như bình thường và gội đầu sau cùng.
  4. Lúc này có thể tiếp tục ngậm hoặc nhả nước trong miệng ra tuỳ bạn. Nếu cứ hết hơi cứ thở ra và lại hít vào, nín thở trước khi xối nước.

Lưu ý:

  • Để tránh shock nhiệt nên tuân thủ các quy tắc trên
  • Nên tắm nước mát lạnh hơn là nước ấm nóng
  • Nên tắm vào ban ngày. Tránh tắm buổi tối
  • Nếu tắm buổi tối thì nên tắm nước ấm. Tuy nhiên, sau khi tắm xong, nhớ xối lại sau cùng bằng 1 hoặc 2 gáo nước lạnh. Để cho cơ thể đóng lỗ chân lông lại, tránh bị nhiễm lạnh.

Nguồn TOTO

Related Posts

Leave A Comment