23 Mar

Lợi ích tăng thân nhiệt cơ thể

Kết quả hình ảnh cho giáo sư Vujaskovic

Theo giáo sư Vujaskovic, liệu pháp tăng thân nhiệt là đẩy nhiệt độ toàn bộ hoặc một phần cơ thể cao hơn giới hạn bình thường, từ 37 độ C lên khoảng 40 đến 45 độ C. Về mặt sinh học, việc tăng nhiệt độ có hiệu quả lớn khi đốt nóng các khối u, gây độc tế bào trực tiếp để diệt tế bào ung thư mà không làm hại tế bào bình thường.

Khoảng 2.400 năm trước, Hippocrates, ông tổ của y học đã nghiên cứu về việc dùng sức nóng để gia tăng thân nhiệt chống bệnh tật.

Một nhà khoa học khác đó là Pasteur, ông đã cho thí nghiệm về sức nóng như sau: Ông chích vi trùng dịch tả (cholera) cho hai đàn gà, sau đó ngâm chân chúng vào nước nóng, nước lạnh. Kết quả cho thấy, gà được ngâm chân vào nước lạnh thì chết hết, còn gà được ngâm vào nước nóng thì hoàn toàn khỏe mạnh.

Việc làm tăng thân nhiệt hỗ trợ rất nhiều cho sức khoẻ chúng ta. Sức khoẻ chuẩn mực xin chia sẽ giải pháp chườn gan để tăng thân nhiệt.

Cơ thể chúng ta có khoảng 4,5 lít máu ở nữ và 5 lít ở nam, trong khi đó cứ mỗi một giờ có 60 lít máu đi qua gan.

Chườn nóng ở vùng gan mỗi ngày 1 giờ làm cho các mao mạch ở gan được giãn nở, và làm nóng dòng máu trong hệ tuần hoàn giúp tẩy sạch các chất vữa trong máu

Lợi ích khi chườn đá vùng gan

Ngoài ra, khi các cơ quan liền kề lá gan là mật và tuỵ cũng được sức nóng giúp đả thông các mao mạch thì kích thích sự tiết dịch của các cơ quan, giúp cải thiện chức năng tiêu hoá, cải thiện táo bón, điều hoà đường huyết. Nó cũng kích thích hoạt động của enzyms giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, nấm, ký sinh trùng đường ruột….tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Lúc bình thường nhiều mao mạch không hoạt động. Nhưng lúc hoạt động thì mao mạch có thể chứa đựng lượng máu gấp 700 lần bình thường. Tác dụng của Y mao mạch là tận dụng các mao mạch nghỉ ngơi đó để nuôi dưỡng các tế bào bị hư hoặc bị tổn thương bằng cách đem oxy và dinh dưỡng đến nuôi sống.

Khi cơ thể bị nhiễm trùng, cơ thể phải vận rất nhiều lực để tạo ra sức nóng làm tăng nhiệt lượng để đốt những chất xấu trong bạch huyết và máu. Vì vậy, không nên làm giảm nhiệt độ cơ thể khi bị nhiễm trùng. Nếu nhiệt độ trên 40 độ thì chỉ cần đắp nước đá lạnh trên trán là đủ.

Khi nhiệt độ cơ thể lên đến 42 độ thì chúng ta có thể gặp nguy hiểm. Nhưng nếu chườn nóng vùng gan, bụng thì không còn nguy hiểm nữa, vì chúng ta giúp cơ thể tăng nhiệt lượng để tiêu diệt mầm bệnh mà lại không làm tiêu hao năng lượng của chính cơ thể.

Theo bác sĩ, nhà giải phẫu học kiêm nhân chủng học người Hà Lan Eugene Dubois (1858 – 1940): “Sốt chỉ là một triệu chứng, có thể là một người bạn chứ không phải kẻ thù”

Trong tác phẩm “Fever, the Heat that Heals”, tác giả H.S.Benjamin viết:”Sức khoẻ con người có thể tuỳ thuộc vào một bếp lò gắn trong cơ thể để đốt cháy tất cả các vi sinh vật gây bệnh”

Theo các nhà nghiên cứu, nâng cao thân nhiệt là một phương thức của cơ thể để chống cự và huỷ diệt tác nhân gây bệnh.

Vậy chườn nóng vùng gan, bụng như thế nào hiệu quả?

Có rất nhiều cách để chườn nóng vùng gan, bụng. Ở đây Sức khoẻ chuẩn mực xin chia sẽ các bạn phương pháp chườn nóng vùng gan, bụng bằng đá Bazan, đá phun trào hay còn gọi là đá núi lửa (igneous rocks).

Loại đá này được tạo thành do sự đông nguội của dung nham nóng chảy. Chúng tích trữ nguồn năng lượng từ sâu dưới lòng đất nên khi được làm nóng và truyền nhiệt vào cơ thể, nguồn năng lượng này tương thích và phù hợp với mức năng lượng của cơ thể con người.

Đá bazan có khả năng giữa nhiệt được rất lâu. Khi chườm đá có tác dụng; loại bỏ các chất độc hại cho gan, giảm căng thẳng, đả thông tĩnh mạch, lưu thông khí huyết, cân bằng hệ tuần hoàn, cho cơ thể được khỏe mạnh.

Một bộ đá chườn gan bao gồm

2 viên đá Chườm Gan (khối lượng 1kg)
1 khăn chườm chuyên dụng
1 đôi bao tay

Related Posts

Leave A Comment