Top 10 cách tạo động lực giảm cân hiệu quả nhất

1. Đặt ra mục tiêu giảm cân phù hợp

Việc đặt ra một mục tiêu giảm cân cụ thể, rõ ràng sẽ giúp bạn nghiêm túc và quyết tâm hơn, để có thể hoàn thành được mục tiêu đó. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đặt ra một mục tiêu giảm được số cân nặng mong muốn thì sẽ rất dễ khiến bạn nhụt chí và mất động lực trong quá trình tập luyện giảm cân. Bởi vì, để đạt được kết quả cuối cùng, bạn cần mất rất nhiều thời gian và công sức.

Theo lời khuyên của các huấn luyện viên thể dục, bạn nên viết ra mục tiêu giảm cân dài hạn và ngắn hạn. Sau đó, bạn cần chú trọng thực hiện mục tiêu ngắn hạn trước tiên, tránh tình trạng ôm đồm quá nhiều mục tiêu, khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và nản chí, mất động lực giảm cân. Bạn nên đề ra mục tiêu giảm bao nhiêu kg trong 2 tuần, bao nhiêu kg trong 1 tháng,… Với mục tiêu ngắn hạn này, bạn sẽ sớm thấy được kết quả, sẽ giúp bạn vui hơn khi đạt được mục tiêu và tăng thêm động lực để tiếp tục thực hiện các mục tiêu giảm cân tiếp theo.

Xem thêm:  Các Bài Tập Giảm Cân Nhanh Cho Nam Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

2. Lên một kế hoạch giảm cân cụ thể

Sau khi đã đề ra được mục tiêu rõ ràng, bạn cần lên một kế hoạch giảm cân thật chi tiết. Trên thực tế, rất nhiều bạn đã viết ra được mục tiêu giảm cân của mình khá chi tiết, nhưng lại không có kế hoạch giảm cân cụ thể, nên các bạn bị mất phương hướng và không biết nên bắt đầu từ đâu, dẫn đến bị mất động lực và gây chán nản.

Kế hoạch giảm cân của bạn cần đầy đủ cả chế độ ăn uống và chế độ tập luyện. Bạn cần lên kế hoạch càng chi tiết thì khả năng đạt được mục tiêu càng cao. Bạn nên viết ra kế hoạch cần tập luyện bao nhiêu thời gian trong 1 ngày, mỗi tuần cần tập mấy buổi, sẽ tập các bài tập nào để giảm cân, chế độ ăn uống mỗi ngày ra sao, nên ăn các thực phẩm gì, mỗi ngày sẽ nạp bao nhiêu lượng calo,…? Thực tế cho thấy, khi bạn viết một bản kế hoạch giảm cân chi tiết và công phu, bản thân bạn sẽ cảm nhận đây là việc làm nghiêm túc và động lực giảm cân của bạn sẽ tăng lên, giúp bạn quyết tâm thực hiện nó.

Xem thêm:  Top 30 Loại Thực Phẩm Giảm Cân Hiệu quả Nhất khuyên dùng

3. Viết nhật ký giảm cân

Ghi chép lại quá trình tập luyện, ăn uống mỗi ngày sẽ giúp bạn tính toán và đánh giá cách tập luyện của bạn đã đúng theo kế hoạch hay chưa? Công việc này sẽ giúp bạn sát sao mục tiêu giảm cân của mình hơn, sẽ điều chỉnh được kế hoạch tập luyện và ăn uống sao cho hợp lý, để nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân tốt nhất. Viết nhật ký có tác dụng nhắc nhở bạn đang thực hiện việc giảm cân, làm tăng động lực tập luyện, ăn uống theo kế hoạch giảm cân, tạo sự hào hứng và quyết tâm trong bạn, hạn chế tình trạng chán nản, nhụt chí khi giảm cân.

4. Chọn phương pháp giảm cân yêu thích

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, có rất nhiều phương pháp để giảm cân và bạn hoàn toàn có thể chọn lựa nhiều cách để cải thiện cân nặng của mình. Chính vì thế, bạn hãy nghiên cứu và lựa chọn phương pháp thích hợp với mình nhất, bản thân cảm thấy thích thú nhất. Đừng nên gò ép mình theo một phương pháp mà mình không thích, hay cảm thấy không có tác dụng đối với bản thân mình. Dù bạn chọn lựa cách giảm cân nào thì cũng nên chú ý rèn luyện thể dục thể thao và có chế độ ăn uống hợp lý nhất.

5. Nghỉ ngơi trọn đêm

Điều này có vẻ giống như một mẹo hơn là động lực giảm cân, nhưng nó lại mang hiệu quả cao. Tại sao? Khi chúng ta mệt mỏi, khả năng suy nghĩ thẳng và sự thật và cảm xúc của chúng ta sẽ thay đổi. Và bạn đã không tìm đến đồ ăn khi cảm thấy buồn bã. Nghiêm túc, giấc ngủ có thể là lý do đáng ngạc nhiên khi bạn không muốn giảm cân.

Xem thêm:  Top 30 Loại Thực Phẩm Giảm Cân Hiệu quả Nhất khuyên dùng

6. Nghe nhạc khi tập luyện

Khi bạn thực hiện các bài tập giảm cân, hãy mở những bản nhạc sôi động, vui tươi để tạo cảm hứng, động lực giảm cân. Nghe nhạc khi tập thể dục sẽ giúp bạn yêu đời hơn, tập luyện được hiệu quả hơn và giúp đốt cháy được lượng calo nhiều hơn. Đặc biệt, nhờ những bản nhạc sôi động này, bạn sẽ không còn cảm thấy nhàm chán hay mệt mỏi khi tập thể dục giảm cân.

7. Tìm thêm người bạn cùng giảm cân

Rủ thêm một người bạn cùng giảm cân sẽ giúp bạn không bị đơn độc trên con đường tìm lại vóc dáng ngày xưa của mình. Hơn nữa, có thêm một người bạn cùng thực hiện kế hoạch giảm cân, bạn sẽ có thêm nhiều động lực và sự quyết tâm hơn. Vậy nên, bạn hãy tìm xem bạn bè xung quanh mình có ai cũng đang cần giảm cân hay không, hãy rủ họ cùng thực hiện các phương pháp giảm cân.

8. Tìm cảm hứng từ những người thành công

Trên internet, có rất nhiều bài báo chia sẻ về các nhân vật đã giảm cân thành công và bạn hoàn toàn có thể lấy họ ra làm động lực giảm cân cho chính bản thân mình. Ngoài ra, bạn có thể thần tượng 1 ai đó có thể đẹp, vóc dáng hoàn hảo và lấy đó làm mục tiêu cho riêng mình. Bạn có thể “theo dõi” rất nhiều cái tên trên các trang mạng xã hội và học theo các phương pháp của họ. Đây là cách tạo động lực giảm cân khá đơn giản nhưng đã mang lại kết quả tốt cho rất nhiều người. Bạn có thể thử áp dụng cho mình.

Xem thêm:  Top 20 Loại Sinh Tố Nước Ép Giảm Cân Trái Cây Cho Nam Hiệu Quả Nhất

9. Tự thưởng cho mình khi hoàn thành mục tiêu

Động lực giảm cân hiệu quả nhất chính là quà tặng cho chính mình nếu bạn giảm cân thành công. Chọn mua một cái gì đó có liên quan đến thành công giảm cân của bạn như một chiếc quần jeans mới kích cỡ nhỏ hơn. Cơ bắp đau vì bạn đã làm việc chăm chỉ, hãy tự kiếm một chỗ massage để cảm thấy thư thái hơn. Thậm chí hứa hẹn phần thưởng tài chính cho sự giảm cân thành công của bạn.

Xem thêm:  Top 30 Loại Thực Phẩm Giảm Cân Hiệu quả Nhất khuyên dùng

10. Đừng lên cân quá nhiều

Cách theo dõi hiệu quả giảm cân là leo lên cân nặng thường xuyên? Không phải như vậy! Đừng đặt quá nhiều thành công vào các con số vì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cân nặng của bạn, như lượng nước bạn đã uống.vào ngày hôm đó và lượng natri bạn đã tiêu thụ trong ngày hôm trước.

Nếu bạn cứ leo lên cân hàng ngày, bạn có thể mất động lực giảm cân. Hãy chọn cùng một thời điểm mỗi tuần để theo dõi cân nặng của bạn. Và để thực sự nắm bắt tiến bộ của bạn, hãy sử dụng cách khác, như quần jeans của bạn và theo dõi qua những bức ảnh.

Giảm cân đòi hỏi chúng ta phải có sự kiên nhẫn trong thời gian dài, nếu bạn không kiên trì thì sẽ khó có thể mà thành công. Hy vọng với top 10 cách tạo động lực giảm cân trên sẽ góp phần giúp bạn có thêm nhiều động lực và giảm cân thành công vào một ngày không xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.